Thưởng thức lẩu cua đồng Cần Thơ - Vị ngọt thanh, đậm đà, khó cưỡng của miền Tây. Khám phá hương vị đặc trưng, nguồn gốc lịch sử và địa điểm thưởng thức món ăn nức tiếng này.
Trong hành trình khám phá ẩm thực đặc sắc của Việt Nam, không thể không nhắc đến các món cuốn đặc sản miền Tây, một trải nghiệm ẩm thực độc đáo mà bất kỳ ai cũng nên thử ít nhất một lần. Nhà hàng Mùa Nước Nổi, nổi tiếng với việc tái hiện không gian ẩm thực miền Tây sông nước, là điểm đến lý tưởng để thưởng thức những món cuốn tinh tế này.
Cá Linh Chiên Giòn Cuốn Rau Rừng Lục Tỉnh
Cá linh chiên giòn cuốn rau rừng lục tỉnh
Cá linh được xem là một loại đặc sản mùa nước nổi ở miền Tây sông nước. Con cá nhỏ chỉ bằng ngón tay, vậy mà khi đem chiên giòn lên lại ngon hết sảy. Bên ngoài giòn rụm, bên trong ngọt thơm khó cưỡng. Món ăn được dọn lên cùng với mẹt rau rừng phong phú đặc trưng từ các tỉnh miền Tây hòa cùng nước mắm chua ngọt. Khi ăn vào sẽ tạo nên hương vị vô cùng độc đáo và khó quên.
Bánh Tép Chiên Cuốn Rau Rừng Lục Tỉnh
Bánh tép chiên đặc sản miền tây cuốn rau rừng lục tỉnh
"Bánh Tép Chiên Cuốn Rau Rừng Lục Tỉnh" mang đến một góc nhìn mới về ẩm thực đặc sản miền Tây. Con tép đồng tuy nhỏ nhưng ngọt thịt, chiên lên lại giòn tan, khi ăn tạo cảm giác vừa ngon vừa vui miệng. Món ăn này tuy đơn giản nhưng lại hấp dẫn, thể hiện sự mộc mạc của ẩm thực địa phương, đồng thời tôn vinh hương vị của miền quê sông nước.
Cá Lóc Quay Me Cuốn Rau Rừng Lục Tỉnh
Cá lóc quay me đậm vị cuốn rau rừng lục tỉnh
Không thể không nhắc đến món "Cá Lóc Quay Me" khi nói về đặc sản miền Tây. Cá lóc sẽ được tẩm ướp cùng nước me và quay lên vàng giòn, tạo ra một món ăn đậm đà và bắt mắt. Sự đậm đà của thịt cá, thêm chút đắng nhẹ của rau rừng và vị chua ngọt đến từ nước mắm, chắc chắn sẽ làm mê hoặc thực khách ngay từ nấc vị đầu tiên khi nếm thử.
Bò Cuốn Lá Cách Bánh Hỏi
Bò cuốn lá cách ăn cùng bánh hỏi
Bò cuốn lá cách hay còn được gọi với cái tên dân dã là bò lụi. Tại Nhà hàng Mùa Nước Nổi, món ăn được chế biến từ thịt bò tươi băm nhuyễn, trộn đều gia vị và gói chặt trong lá cách theo từng cuốn nhỏ vừa ăn. Món ăn được nướng trên lửa than đến khi hơi xém cạnh và tỏa mùi thơm lừng.
Lá cách có vị hơi nhẫn, hậu ngọt và có mùi thơm riêng, hòa quyện với phần thịt ướp đậm đà bên trong, ăn không hề ngán. Đặc biệt kết hợp cùng bánh hỏi và rau sống tạo nên một món ăn đa sắc, đa vị, thể hiện sự đa dạng và phong phú của ẩm thực miền Tây.
Đến Nhà hàng Mùa Nước Nổi để thưởng thức đặc sản miền Tây
Không gian nhà hàng mùa nước nổi
Nhà hàng Mùa Nước Nổi không chỉ là nơi để thưởng thức những món cuốn đặc sản miền Tây, mà còn là nơi để thực khách cảm nhận văn hóa ẩm thực sông nước và đời sống của con người tại vùng đất phù sa. Liên hệ đặt bàn ngay hôm nay để cùng gia đình và bạn bè tận hưởng phút giây sum vầy trong không gian ẩm thực vô cùng độc đáo.
Hotline: 076 707 9479
Địa chỉ: 54 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Bài viết liên quan
Mâm cơm miền Tây sẽ không trọn vẹn nếu thiếu một tô canh rau hoặc cá. Hãy cùng Mùa Nước Nổi khám phá các món canh miền Tây dân dã nhưng vô cùng thơm ngon nhé!
Người dân miền Tây Nam Nam bộ từ lâu đã luôn tự hào về sự giàu có và phong phú của những sản vật mà thiên nhiên ban tặng. Không chỉ là lúa gạo, cá tôm, mà cả các loại rau xanh ngon lành mát mắt được trồng hay mọc tự nhiên đều được bà con khéo léo đưa vào từng mâm cơm, bữa tiệc.
Mùa nước nổi ở miền Tây được biết đến là mùa của sản vật thiên nhiên trù phú. Mỗi độ nước lên, cá tôm và rau đồng theo đó sinh sổi nảy nở nhiều không kể. Hãy cùng nhà hàng Mùa Nước Nổi khám phá những đặc sản của mùa nước nổi qua bài viết này nhé.
Miền Tây được thiên nhiên ưu đãi với nhiều sản vật và cây trái đa dạng, có lẽ vì thế mà nền ẩm thực của vùng đất này dùng phong phú không kém. Hãy cùng nhà hàng Mùa Nước Nổi khám phá chất mộc mạc và dân dã trong văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây bạn nhé!
Ẩm thực miền Tây phong phú là nơi lưu giữ lại biết bao kỷ niệm của những người con xa quê. Hãy cùng Mùa Nước Nổi tìm lại miền ký ức qua những món ăn tuổi thơ thân thương và dân dã.