Mâm cơm miền Tây sẽ không trọn vẹn nếu thiếu một tô canh rau hoặc cá. Hãy cùng Mùa Nước Nổi khám phá các món canh miền Tây dân dã nhưng vô cùng thơm ngon nhé!
Lạc bước vào hành trình khám phá ẩm thực miền Tây tại nhà hàng Mùa Nước Nổi, ta không thể bỏ qua lẩu cua đồng Cần Thơ - món ăn đặc sản níu chân thực khách bởi hương vị ngọt thanh, đậm đà, khó cưỡng.
Lẩu cua đồng bình dị mà vô cùng thơm ngon (Món ăn tại nhà hàng Mùa Nước Nổi)
Hơn cả một món ăn, lẩu cua đồng là biểu tượng cho sự trù phú, sung túc của vùng đất Cần Thơ sông nước. Từ những con cua đồng tươi ngon, người dân nơi đây đã thổi hồn vào món ăn, biến nó thành bản giao hưởng ẩm thực độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa miền Tây.
Lẩu cua đồng có nguồn gốc từ đâu?
Cua đồng được xem là "linh hồn" của ẩm thực miền Tây, là nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn như bún cua đồng, canh cua đồng, bánh canh cua đồng, hay đặc biệt là lẩu cua đồng. Mỗi món ăn đều mang hương vị đặc trưng riêng, thể hiện sự sáng tạo và tinh hoa ẩm thực của người dân nơi đây.
Cua đồng ngọt thịt là món ăn khoái khẩu của dân miền Tây
Được biết, lẩu cua đồng có nguồn gốc từ rất lâu đời, gắn liền với đời sống của người dân địa phương. Theo tương truyền, món lẩu này xuất hiện từ thời xa xưa, khi người dân khai hoang, lập nghiệp ở vùng đất này. Lúc bấy giờ, cua đồng là nguồn thực phẩm dồi dào, dễ kiếm, vì vậy họ đã chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó có lẩu cua đồng.
Thưởng thức lẩu cua đồng Cần Thơ ngon đúng điệu
Lẩu cua đồng được nấu kỳ công
Nét đặc trưng níu giữ thực khách trong món lẩu cua đồng Cần Thơ chính là hương vị ngọt thanh, đậm đà, khó cưỡng. Vị ngọt thanh này bắt nguồn từ nước dùng được nấu từ cua đồng tươi ngon, giã nhuyễn và lọc lấy nước. Nước dùng cua đồng có màu vàng cam đẹp mắt, quyện cùng vị béo ngậy của cua đồng, tạo nên một bản giao hưởng hương vị tinh tế và khó quên.
Nguyên liệu nấu lẩu cua đồng gồm có
Cua đồng:
- Nguyên liệu chính của món lẩu, đóng vai trò tạo nên hương vị đặc trưng. Nên chọn cua đồng tươi ngon, có màu xám xanh, chắc thịt, yếm to, nhiều gạch.
- Cua đồng có thể được mua ở các chợ địa phương hoặc các cửa hàng chuyên bán thực phẩm tươi sống.
Rau củ:
- Lẩu cua đồng thường sử dụng nhiều loại rau củ đa dạng, mang đến hương vị hài hòa và bổ dưỡng.
- Một số loại rau củ phổ biến bao gồm: mồng tơi, rau đắng, bông so đũa, cà tím, rau muống, rau nhút, rau bìm bìm,...
- Nên chọn rau củ tươi ngon, xanh mướt, không dập nát.
Gia vị:
- Gia vị lẩu cua đồng khá đơn giản, bao gồm: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, ớt băm, me hoặc mẻ (tùy chọn).
- Gia vị cần được nêm nếm vừa ăn để đảm bảo hương vị thơm ngon, đậm đà.
Nguyên liệu khác:
- Bún tươi hoặc bánh mì để ăn kèm với lẩu.
- Rau sống như rau húng lủi, rau ngò gai, rau diếp cá,...
- Chanh, ớt để chấm bún hoặc bánh mì.
Để thưởng thức lẩu cua đồng đúng điệu người miền Tây, trước tiên hãy nhúng một miếng riêu cua vào nồi nước dùng sôi sùng sục,đợi cho đến khi thịt chín ta sẽ cảm nhận vị ngọt thanh thấm đẫm trong từng thớ thịt. Tiếp theo, cho thêm một ít rau củ vào nồi, đợi đến khi rau chín tới, thưởng thức cùng với bún tươi hoặc bánh mì. Vị ngọt thanh của nước dùng quyện cùng vị béo ngậy của cua đồng, vị giòn dai của rau củ và vị cay nồng của ớt băm sẽ khiến bạn say mê không thể cưỡng lại.
Thưởng thức lẩu cua đồng Cần Thơ đặc sản miền Tây tại nhà hàng Mùa Nước Nổi
Đến Mùa Nước Nổi trải nghiệm ẩm thực miền Tây chuẩn vị
Hãy đến nhà hàng Mùa Nước Nổi thưởng thức món lẩu cua đồng chuẩn vị miền Tây và hoàng loạt món ăn đặc sản khác đến từ vùng sông nước. Với thực đơn đầy đủ các món từ món chiên, món cuốn, cho đến các món nướng miệt vườn và vô số các loại bánh quê, nhà hàng Mùa Nước Nổi chính là điểm dừng chân dành cho bất cứ ai yêu thích phong cách ẩm thực mộc mạc nhưng vô cùng đa dạng và giàu dinh dưỡng của miền Tây Nam Bộ.
Liên hệ ngay với chúng tôi
Địa chỉ: 54 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 076 707 9479
Bài viết liên quan
Người dân miền Tây Nam Nam bộ từ lâu đã luôn tự hào về sự giàu có và phong phú của những sản vật mà thiên nhiên ban tặng. Không chỉ là lúa gạo, cá tôm, mà cả các loại rau xanh ngon lành mát mắt được trồng hay mọc tự nhiên đều được bà con khéo léo đưa vào từng mâm cơm, bữa tiệc.
Mùa nước nổi ở miền Tây được biết đến là mùa của sản vật thiên nhiên trù phú. Mỗi độ nước lên, cá tôm và rau đồng theo đó sinh sổi nảy nở nhiều không kể. Hãy cùng nhà hàng Mùa Nước Nổi khám phá những đặc sản của mùa nước nổi qua bài viết này nhé.
Miền Tây được thiên nhiên ưu đãi với nhiều sản vật và cây trái đa dạng, có lẽ vì thế mà nền ẩm thực của vùng đất này dùng phong phú không kém. Hãy cùng nhà hàng Mùa Nước Nổi khám phá chất mộc mạc và dân dã trong văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây bạn nhé!
Ẩm thực miền Tây phong phú là nơi lưu giữ lại biết bao kỷ niệm của những người con xa quê. Hãy cùng Mùa Nước Nổi tìm lại miền ký ức qua những món ăn tuổi thơ thân thương và dân dã.
Ưu Đãi Đặc Biệt 20% Từ 7:00 - 10:00