Thưởng thức lẩu cua đồng Cần Thơ - Vị ngọt thanh, đậm đà, khó cưỡng của miền Tây. Khám phá hương vị đặc trưng, nguồn gốc lịch sử và địa điểm thưởng thức món ăn nức tiếng này.
Ẩm thực miền Tây luôn ẩn chứa một điều gì đó rất đặc biệt khi đặt lên bàn tiệc chung ba miền Bắc, Trung, Nam. Có lẽ vì sự ưu đãi của thiên nhiên đã tạo điều kiện cho văn hóa ẩm thực tại vùng đất này trở nên phóng khoáng một cách lạ thường.
Bữa cơm miền Tây từ bàn tay mẹ tuy dân dã nhưng luôn trọn vị và đủ đầy
Bữa cơm của người miền Tây cũng vì thế mà vô cùng đa dạng và phong phú. Sự phong phú ở đây không được thể hiện qua món ngon vật lạ hay sơn hào hải vị, mà được tinh tế thể hiện qua sự kết hợp độc đáo của các nguyên liệu dân dã đến từ thiên nhiên. Tiêu biểu và không thể thiếu trong các bữa cơm miền Tây phải kể đến các món canh từ rau củ và cá đồng, tất cả đều giản dị nhưng khi kết hợp cùng nhau lại tạo nên hương vị ngon khó cưỡng.
Trong bài viết này, hãy cùng nhà hàng Mùa Nước Nổi khám phá 3 món canh đặc sản miền Tây, để xem sự kết hợp của các nguyên liệu bình dị nào sẽ khiến bạn phải trầm trồ và mong muốn được thưởng thức nhất nhé!
Canh chua cá linh bông điên điển
Canh chua cá linh bông điên điển là một món ăn dân dã nhưng lại mang đậm hương vị ẩm thực miền Tây. Món canh hội tụ đầy đủ vị chua thanh, ngọt dịu, mặn mà cùng vị béo ngậy của cá linh và vị giòn dai của bông điên điển, bông súng, tạo nên trải nghiệm ẩm thực vô cùng tuyệt vời.
Canh chua cá linh bông điên điển trứ danh tại miền Tây (Món ăn tại Mùa Nước Nổi)
Cá linh - nguyên liệu chính của món canh - là loại cá nhỏ, chỉ bằng đầu ngón tay, thường xuất hiện vào mùa nước nổi miền Tây. Cá linh có vị ngọt béo tự nhiên, khi nấu canh chua sẽ hòa quyện hoàn hảo với vị chua thanh của me, tạo nên hương vị đặc trưng. Trong khi đó bông điên điển và bông súng là hai loại rau củ quen thuộc trong món canh chua miền Tây. Bông điên điển có vị đắng nhẹ, giòn dai, còn bông súng có vị ngọt thanh, bùi bùi. Khi nấu chung với cá linh, hai loại rau này sẽ giúp món canh thêm thanh mát và hấp dẫn.
Canh chua cá bông lau
Ẩm thực miền Tây luôn nổi tiếng với sự phong phú, đa dạng và mang đậm hương vị đồng quê. Trong đó, canh chua cá bông lau là một món ăn dân dã nhưng lại níu chân thực khách bởi hương vị chua thanh, ngọt ngào và đậm đà khó cưỡng.
Canh chua cá bông lau giàu dinh dưỡng
Canh chua cá bông lau không chỉ là món ăn ngon mà còn là "bản giao hưởng" của các nguyên liệu tưởng chừng như bình dị. Vị ngọt thanh của cá bông lau hòa quyện cùng vị chua thanh của me, vị giòn dai của các loại rau củ như bông so đũa, bông súng, rau muống,... tạo nên một món canh dân dã đầy hấp dẫn. Thêm vào đó, vị béo ngậy của nước dùng quyện cùng chút cay nồng của ớt băm càng khiến món canh thêm đậm đà và khó quên.
Canh sườn non củ lùn - khoai sọ
Mâm cơm miền Tây ngoài những món canh từ rau, còn có những món canh đặc biệt được chế biến từ các loại củ đặc trưng. Trong đó nhất định phải kế đến món canh sườn non kết hợp cùng củ lùn và khoai sọ.
Canh sườn non củ lùn khoai sọ ngọt bùi (Món ăn tại Mùa Nước Nổi)
Món canh được nấu với cách thức đơn giản, nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Nước dùng đậm đà, quyện cùng vị ngọt thanh của sườn non, vị bùi bùi của củ lùn và khoai sọ, tạo nên một món canh đặc biệt cho bữa cơm gia đình. Hòa lẫn trong đó là mùi thơm nồng nàn của hành ngò lại càng tăng thêm hương vị cho món canh, chỉ cần chan canh vào cơm trắng thôi là đã cảm thấy ngon vô cùng.
Canh sườn non củ lùn - khoai sọ không chỉ là món ăn ngon mà còn là món quà của đồng quê, mang đến sự ấm áp, bổ dưỡng cho cơ thể. Món canh thường được nấu vào những ngày se lạnh, là món ăn lý tưởng để quây quần bên gia đình và thưởng thức hương vị quê hương.
Trải nghiệm ẩm thực miền Tây tại nhà hàng Mùa Nước Nổi
Đến Mùa Nước Nổi trải nghiệm ẩm thực miền Tây chuẩn vị
Hãy đến nhà hàng Mùa Nước Nổi thưởng thức những món ăn đặc trưng của vùng đất này ngay giữa lòng thành phố. Với thực đơn đầy đủ các món ăn từ món chiên, món cuốn, cho đến các món nướng miệt vườn và vô số các loại bánh quê, nhà hàng Mùa Nước Nổi chính là điểm dừng chân dành cho bất cứ ai yêu thích phong cách ẩm thực mộc mạc nhưng vô cùng đa dạng và giàu dinh dưỡng của miền Tây Nam Bộ.
Liên hệ ngay với chúng tôi
Địa chỉ: 54 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 076 707 9479
Bài viết liên quan
Người dân miền Tây Nam Nam bộ từ lâu đã luôn tự hào về sự giàu có và phong phú của những sản vật mà thiên nhiên ban tặng. Không chỉ là lúa gạo, cá tôm, mà cả các loại rau xanh ngon lành mát mắt được trồng hay mọc tự nhiên đều được bà con khéo léo đưa vào từng mâm cơm, bữa tiệc.
Mùa nước nổi ở miền Tây được biết đến là mùa của sản vật thiên nhiên trù phú. Mỗi độ nước lên, cá tôm và rau đồng theo đó sinh sổi nảy nở nhiều không kể. Hãy cùng nhà hàng Mùa Nước Nổi khám phá những đặc sản của mùa nước nổi qua bài viết này nhé.
Miền Tây được thiên nhiên ưu đãi với nhiều sản vật và cây trái đa dạng, có lẽ vì thế mà nền ẩm thực của vùng đất này dùng phong phú không kém. Hãy cùng nhà hàng Mùa Nước Nổi khám phá chất mộc mạc và dân dã trong văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây bạn nhé!
Ẩm thực miền Tây phong phú là nơi lưu giữ lại biết bao kỷ niệm của những người con xa quê. Hãy cùng Mùa Nước Nổi tìm lại miền ký ức qua những món ăn tuổi thơ thân thương và dân dã.
Ưu Đãi Đặc Biệt 20% Từ 7:00 - 10:00
![Messenger](/assets/images/cta/mes.png)
![Zalo](/assets/images/cta/zalo.png)