Thưởng thức lẩu cua đồng Cần Thơ - Vị ngọt thanh, đậm đà, khó cưỡng của miền Tây. Khám phá hương vị đặc trưng, nguồn gốc lịch sử và địa điểm thưởng thức món ăn nức tiếng này.
“...Chúng tui chẳng có gì cao quý, chỉ có những món ăn dân dã thân quen, đậm vị quê nhà, mà đôi khi có thể gọi là mang chút “quê mùa”. Có sao nói vậy, nhà hàng Mùa Nước Nổi của chúng tui mang những nguyên liệu, gia vị và cách nấu quen thuộc của các bà các mẹ miền Tây lên Sài Gòn, để mong rằng mỗi thực khách khi ghé đến có thể tìm về chút vị quê mà lâu lắm chưa có dịp về thăm.
Sài Gòn phồn hoa lắm quý khách, bao nhiêu sản vật, món ngon từ khắp nơi ùa về thành phố này. Vậy mà đôi khi, ta lại quay quắt nhớ mùi khói bếp, nhớ tiếng xèo xèo, nhớ mùi cá mắm, nhớ cả hương phù sa xen lẫn trong đó. Chúng tui cũng là những đứa con xa quê, cũng nhớ lắm mùi hương quê nhà nên mạo muội giữ lại chút hồn quê nơi nhà hàng mang tên Mùa Nước Nổi này.
Mùa nào thức ấy, chúng tui sẽ đem những món ngon mà mùa nước nổi năm ấy mang lại vào từng món ăn. Ta nói, mùa lũ về là hổng sợ đói đâu, bước chân xuống xuồng là bao nhiêu sản vật dâng lên mời gọi. Bởi vậy, Tiệm hàng ăn Mùa Nước Nổi lấy cái nhớ thương đó mà mang lên tận Sài Gòn để dành cho sắp nhỏ nhớ quê, để mời bạn bè, người thân ghé thăm khi nhớ nhung chút hương vị Miền Tây.
Để giữ gìn những trải nghiệm gần gũi đó, nhà hàng chỉ chọn nhập những sản vật, gia vị và cách chế biến đến từ miền Tây thương lành. Chúng tui trân trọng những giá trị nguyên bản và những sản vật bản địa, có như vậy chúng tui mới mong truyền đạt những giá trị nguyên sơ của thiên nhiên, văn hoá và con người miền Tây.
Chúng tui cũng mong quý khách yêu mến những chân chất, thật thà đó mà đến, thưởng thức, rồi có gì cứ góp ý với nhà hàng chúng tui. Chúng tui sẵn sàng đón những ý kiến của quý khách bằng một tấm lòng rộng mở, xởi lởi như cách người miền Tây mến khách, như cách mà nước lũ tràn về mỗi độ tháng Bảy, tháng Tám âm lịch.
Mọi thành ý muốn trao lời, xin cứ nhắn gửi đến chúng tôi qua số điện thoại hay thư điện tử, hoặc cứ nhắn sắp nhỏ chuyển lời…”
Bài viết liên quan
Mâm cơm miền Tây sẽ không trọn vẹn nếu thiếu một tô canh rau hoặc cá. Hãy cùng Mùa Nước Nổi khám phá các món canh miền Tây dân dã nhưng vô cùng thơm ngon nhé!
Người dân miền Tây Nam Nam bộ từ lâu đã luôn tự hào về sự giàu có và phong phú của những sản vật mà thiên nhiên ban tặng. Không chỉ là lúa gạo, cá tôm, mà cả các loại rau xanh ngon lành mát mắt được trồng hay mọc tự nhiên đều được bà con khéo léo đưa vào từng mâm cơm, bữa tiệc.
Mùa nước nổi ở miền Tây được biết đến là mùa của sản vật thiên nhiên trù phú. Mỗi độ nước lên, cá tôm và rau đồng theo đó sinh sổi nảy nở nhiều không kể. Hãy cùng nhà hàng Mùa Nước Nổi khám phá những đặc sản của mùa nước nổi qua bài viết này nhé.
Miền Tây được thiên nhiên ưu đãi với nhiều sản vật và cây trái đa dạng, có lẽ vì thế mà nền ẩm thực của vùng đất này dùng phong phú không kém. Hãy cùng nhà hàng Mùa Nước Nổi khám phá chất mộc mạc và dân dã trong văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây bạn nhé!
Ẩm thực miền Tây phong phú là nơi lưu giữ lại biết bao kỷ niệm của những người con xa quê. Hãy cùng Mùa Nước Nổi tìm lại miền ký ức qua những món ăn tuổi thơ thân thương và dân dã.