Thưởng thức lẩu cua đồng Cần Thơ - Vị ngọt thanh, đậm đà, khó cưỡng của miền Tây. Khám phá hương vị đặc trưng, nguồn gốc lịch sử và địa điểm thưởng thức món ăn nức tiếng này.
Có một nơi ở Sài Gòn mà khi muốn vào không gian bên trong, thực khách phải qua chiếc cầu tre bắc qua ao sen để thưởng thức những món ăn chuẩn vị hay khác vị miền Tây. Đó là nhà hàng Mùa Nước Nổi toạ lạc tại 54 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1.
Theo ước tính của Tổ chức Du lịch ẩm thực thế giới, khoảng 81% du khách quốc tế có nhu cầu tìm hiểu ẩm thực địa phương. Ảnh: Fanpage nhà hàng
Ngày 14-12, một số Tiktoker tiếp tục đến chợ Bến Thành (quận 1) để quảng bá điểm đến, văn hóa, ẩm thực của TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung.
Hoạt động thuộc “Ngày hội mua sắm, giải trí trực tuyến TPHCM 2023 - Khám phá, trải nghiệm và mua sắm tại chợ di sản Bến Thành”, do Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM, Sở TT-TT TPHCM và UBND quận 1 phối hợp thực hiện.
Du khách trong và ngoài nước thưởng thức ẩm thực đêm tại chợ Bến Thành. Ảnh: Lữ hành Vietluxtour.
Theo UBND quận 1, chương trình nhằm quảng bá điểm đến, đồng thời hỗ trợ tiểu thương vực dậy sức mua những tuần cuối năm 2023 và năm mới 2024 sắp tới.
Trước đó, UBND quận 1 cũng phối hợp cùng Lữ hành Vietluxtour tổ chức tour “Sắc màu đêm”, với nhiều hoạt động tham quan thú vị…
Khách thưởng thức món mì trường dạ trong hành trình tour đêm "Ngàn lẻ một đêm" tại huyện Nhà Bè. Ảnh: Fanpage nhà hàng
Tương tự, tour đêm “Ngàn lẻ một đêm”, do UBND huyện Nhà Bè phối hợp cùng Công ty TNHH Thuyền Nhiêu Lộc tổ chức cũng tạo được hiệu ứng tích cực đối với du khách tham quan.
Chị Nguyễn Kim Ngọc (ngụ tại Thái Bình), có dịp trải nghiệm tour “Ngàn lẻ một đêm” ở huyện Nhà Bè, ngạc nhiên chia sẻ: “Cháo cối thơm ngon, món mì trường dạ gắn với sự tích hà bá hỏi vợ đều rất mới lạ. Khách được chạy xe điện rong chơi trên các tuyến đường lau sậy về đêm trong tiết trời se lạnh, sông nước Sài Gòn lấp loáng ánh bạc, vô cùng lãng mạn…”.
Trưa cùng ngày, tại nhà hàng Mùa Nước Nổi (quận 1), Tập đoàn KLC Group đã công bố kế hoạch đầu tư 5 triệu USD vào chuỗi nhà hàng này và ra mắt dự án viral video (phim ngắn có cốt truyện lan truyền nhanh) giới thiệu cuộc sống, văn hóa, ẩm thực miền Tây Nam bộ.
Đại diện các bên ký kết hợp tác phát triển không gian văn hóa ẩm thực Tây Nam bộ "Mùa nước nổi". Ảnh: Fanpage nhà hàng
Theo báo Doanh Nhân Sài Gòn
Bài viết liên quan
Mâm cơm miền Tây sẽ không trọn vẹn nếu thiếu một tô canh rau hoặc cá. Hãy cùng Mùa Nước Nổi khám phá các món canh miền Tây dân dã nhưng vô cùng thơm ngon nhé!
Người dân miền Tây Nam Nam bộ từ lâu đã luôn tự hào về sự giàu có và phong phú của những sản vật mà thiên nhiên ban tặng. Không chỉ là lúa gạo, cá tôm, mà cả các loại rau xanh ngon lành mát mắt được trồng hay mọc tự nhiên đều được bà con khéo léo đưa vào từng mâm cơm, bữa tiệc.
Mùa nước nổi ở miền Tây được biết đến là mùa của sản vật thiên nhiên trù phú. Mỗi độ nước lên, cá tôm và rau đồng theo đó sinh sổi nảy nở nhiều không kể. Hãy cùng nhà hàng Mùa Nước Nổi khám phá những đặc sản của mùa nước nổi qua bài viết này nhé.
Miền Tây được thiên nhiên ưu đãi với nhiều sản vật và cây trái đa dạng, có lẽ vì thế mà nền ẩm thực của vùng đất này dùng phong phú không kém. Hãy cùng nhà hàng Mùa Nước Nổi khám phá chất mộc mạc và dân dã trong văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây bạn nhé!
Ẩm thực miền Tây phong phú là nơi lưu giữ lại biết bao kỷ niệm của những người con xa quê. Hãy cùng Mùa Nước Nổi tìm lại miền ký ức qua những món ăn tuổi thơ thân thương và dân dã.