Thưởng thức lẩu cua đồng Cần Thơ - Vị ngọt thanh, đậm đà, khó cưỡng của miền Tây. Khám phá hương vị đặc trưng, nguồn gốc lịch sử và địa điểm thưởng thức món ăn nức tiếng này.
"Chiều nay má đổ bánh xèo bông điên điển đi má"
Giọng con Út lanh lãnh vang lên là lòng tui lại thấy rộn ràng, tui tưởng tượng ra được thứ mùi thơm quen thuộc của bánh kèm tiếng xèo xèo đã cái tai. Nếu chiều đó má đổ bánh xèo thì tụi tui sẽ quanh quẩn gần bếp để hít hà thứ mùi vị thân quen ấy, rồi đặng xin má mấy miếng bánh vụn ăn cho đỡ thèm.
Má tui sẽ pha thêm bột bánh với nước cốt dừa cho beo béo, thêm ít hột vịt với nghệ để dậy lên thứ màu vàng tươi nữa. Đợi chảo nóng già, má cho 1 muỗng bột bánh lên rồi đảo nhanh cho bánh tròn vành, thêm chút thịt vịt bằm hoặc tép đồng chín sẵn, rắc thêm ít giá, ít bông điên điển rồi gấp đôi bánh lại, bỏ ra dĩa. Ăn với rau cải cay, dấp cá hái vội ngoài vườn...kèm với chén nước mắm ớt pha vừa vị, thêm chút đồ chua của má. Trời ơi, ta nói nó đã gì đâu, bao nhiêu hương vị bùng nổ trong thứ bánh đơn giản lạ lùng.
.
Nghe chừng đơn giản vậy thôi nhưng tui luôn nghĩ nó là cả một nghệ thuật bởi chiếc bánh nào của má cũng tròn vành vạnh, giòn vỏ mà mềm nhân, thứ màu vàng tươi thơm lừng khiến tui nhớ mãi. Tui từng ước ao má mở sạp bánh xèo ngoài chợ nhỏ, đặng bán cho bà con cô bác ăn, mà quan trọng nhứt là để tụi tui ngày nào cũng ăn được thứ bánh ngon lành đó.
Chiều nay, ghé Mùa Nước Nổi ăn bánh xèo nha, Mùa cũng đổ bánh xèo hương vị như má đổ vậy đó. Ăn rồi nhớ má, gọi điện hỏi thăm má, thưa với má con lâu chưa về thăm, chiều nay nhớ má, má ơi!
![🌐](https://z-p3-static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t3/1.5/16/1f310.png)
![📞](https://z-p3-static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/ta6/1.5/16/1f4de.png)
![🏡](https://z-p3-static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/td0/1.5/16/1f3e1.png)
Bài viết liên quan
Mâm cơm miền Tây sẽ không trọn vẹn nếu thiếu một tô canh rau hoặc cá. Hãy cùng Mùa Nước Nổi khám phá các món canh miền Tây dân dã nhưng vô cùng thơm ngon nhé!
Người dân miền Tây Nam Nam bộ từ lâu đã luôn tự hào về sự giàu có và phong phú của những sản vật mà thiên nhiên ban tặng. Không chỉ là lúa gạo, cá tôm, mà cả các loại rau xanh ngon lành mát mắt được trồng hay mọc tự nhiên đều được bà con khéo léo đưa vào từng mâm cơm, bữa tiệc.
Mùa nước nổi ở miền Tây được biết đến là mùa của sản vật thiên nhiên trù phú. Mỗi độ nước lên, cá tôm và rau đồng theo đó sinh sổi nảy nở nhiều không kể. Hãy cùng nhà hàng Mùa Nước Nổi khám phá những đặc sản của mùa nước nổi qua bài viết này nhé.
Miền Tây được thiên nhiên ưu đãi với nhiều sản vật và cây trái đa dạng, có lẽ vì thế mà nền ẩm thực của vùng đất này dùng phong phú không kém. Hãy cùng nhà hàng Mùa Nước Nổi khám phá chất mộc mạc và dân dã trong văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây bạn nhé!
Ẩm thực miền Tây phong phú là nơi lưu giữ lại biết bao kỷ niệm của những người con xa quê. Hãy cùng Mùa Nước Nổi tìm lại miền ký ức qua những món ăn tuổi thơ thân thương và dân dã.
![Messenger](/assets/images/cta/mes.png)
![Zalo](/assets/images/cta/zalo.png)